Khách hàng có thể mua vé tàu qua ứng dụng cho smartphone

Thứ hai - 11/01/2016 10:15

Khách hàng có thể mua vé tàu qua ứng dụng cho smartphone

FPT cho biết, ứng dụng Đường sắt Việt Nam đã có mặt trên App Store và Play Store, người dùng smartphone hay máy tính bảng có thể tải về và sử dụng để mua vé tàu trực tuyến.

Các tính năng của Hệ thống bán vé tàu điện tử được áp dụng từ đầu tháng 1, bao gồm: Hệ thống thông tin phục vụ hành khách; Ứng dụng đặt mua vé tàu qua điện thoại thông minh, máy tính bảng; Kios in vé tự động và Hệ thống quản lý thông tin khách hàng thường xuyên.

Như vậy, khách hàng sử dụng những thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod Touch và thiết bị Android đã có thể tải ứng dụng này trên các kho ứng dụng và sử dụng.

Trước đó, từ ngày 1/10/2015, khách hàng có thể mua vé tàu qua trang web dsvn.vn. Theo ông Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Vận tải Hành khách, Công ty Hệ thống thông tin FPT, từ ngày mở bán đến nay đã có hơn 230.000 vé cho cả 2 chiều được bán qua hệ thống trên tổng số 240.000 vé dự kiến sẽ phục vụ trong dịp Tết Bính Thân của ĐSVN (chiếm 96%). Hệ thống đáp ứng được lượng truy cập tăng đột biến lên tới vài chục nghìn lượt truy cập cùng một thời điểm vào dịp cao điểm những ngày đầu bán vé Tết và vận hành ổn định.

 

 Khách hàng Việt giờ đây đã có nhiều tiện ích hơn trong việc thanh toán vè tàu

Khách hàng Việt giờ đây đã có nhiều tiện ích hơn trong việc thanh toán vè tàu

 

Ông Bình cũng cho biết thêm, FPT đang phối hợp các bên liên quan để hoàn thiện website www.dsvn.vn phiên bản Tiếng Anh, dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 2/2016 này.

Riêng đối với ứng dụng mua vé trực tuyến, các tính năng cho phép cung cấp đầy đủ thông tin cho hành khách đi tàu bằng nhiều phương thức khác nhau như email, thông tin trên bảng LED điện tử, thông tin trên website bán vé, kios tại các nhà ga. Hành khách chỉ cần nhập một lần thông tin cá nhân. Những lần mua vé tiếp theo, hành khách không cần nhập thông tin mà vẫn nhận được các thông báo về giờ tàu, giá vé khi có sự thay đổi và được ưu tiên nhận thông báo ưu đãi.

Các kios in vé tự động cũng được lắp đặt tại những ga lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Yên Bái, Lào Cai, Hải Phòng, Gia Lâm, Phủ Lý, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đồng Hới, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Bình Thuận, Nha Trang, Tháp Chàm, Tuy Hòa, Biên Hòa...

Dự án Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được FPT IS khởi động từ tháng 7/2014 theo hình thức thuê dịch vụ CNTT. Đây là một trong những dự án trọng điểm hướng tới lợi ích cộng đồng và giao thông thông minh của FPT.

Theo ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP