Cần lưu ý những gì khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng?

Thứ năm - 27/02/2020 05:12
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những lưu ý khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng. Hãy cùng theo dõi.
Cần lưu ý những gì khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng?
Cần lưu ý những gì khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng?

1. Lựa chọn theo nhu cầu trình chiếu

Trước khi lắp đặt máy chiếu cho văn phòng bạn cần xác định được quy mô và diện tích căn phòng mà mình sẽ lắp đặt. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho công ty cũng như mang lại hiệu quả trình chiếu tốt hơn. 

2
Lựa chọn theo nhu cầu trình chiếu

Những văn phòng có diện tích lớn và quy mô đông thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng và độ phân giải cao. Còn đối với văn phòng nhỏ thì nên lựa chọn những máy chiếu có độ sáng và độ phân giải thấp hơn. 

Bên cạnh quy mô phòng chiếu, bạn cũng cần quan tâm về môi trường, không gian căn phòng. Với những văn phòng bị hạn chế ánh sáng, những máy chiếu rẻ đã đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn rồi. Nếu bạn cần trình chiếu trong không gian có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn hay ánh sáng tự nhiên, cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng tốt và độ phân giải cao trở lên mới đáp ứng được.

2. Lựa chọn theo cấu hình

Khi lựa chọn máy chiếu theo cấu hình thì bạn cần quan tâm các vấn đề sau đây: 

  • Cường độ sáng (cường độ máy chiếu)

Cường độ sáng của máy chiếu là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng của hình ảnh khi trình chiếu. Khi cường độ sáng càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Thường với những máy dùng cho việc trình chiếu văn phòng, phòng họp thì nên có cường độ sáng 200- 3500 Ansi lumens.

  • Độ tương phản hình ảnh

Độ tương phản hình ảnh là tỉ lệ vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh mà máy chiếu có thể tạo ra. Với những văn phòng chịu ảnh hưởng nhiều của ánh sáng, bạn nên chọn máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt, từ 2000:1 trở lên là hợp lý.

3
Lựa chọn theo cấu hình
  • Độ phân giải

Cũng giống như cường độ sáng, độ phân giải quyết định đến độ nét của hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng sắc nét, nhưng đồng thời giá của máy chiếu cũng cao theo. 

Thường những loại máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp nên có độ phân giải SVGA và XGA để vừa đáp ứng nhu cầu trình chiếu vừa có mức giá phù hợp.

3. Lựa chọn theo giá thành

Giá cả cũng là một yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn máy chiếu bởi hiện nay có rất nhiều loại máy chiếu khác nhau với những mức giá đa dạng. Đối với máy chiếu dành cho văn phòng thì bạn nên lựa chọn mức giá từ 8 triệu trở lên cho phòng họp nhỏ, 15 triệu trở lên cho phòng họp trung bình và dưới 30 triệu cho phòng họp có quy mô trên 100 người tham gia.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng, để mua các sản phẩm máy chiếu chất lượng bạn có thể liên hệ đến Công ty DTH qua hotline 0899898086 - 0899929097 để được tư vấn tận tình hơn. 

 

>>>XEM THÊM: Phụ kiện camera gồm những gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP