Tìm hiểu sự khác biệt giữa trình chiếu không dây qua cổng VGA với HDMI và DVI

Thứ năm - 16/05/2019 03:42
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được sự khác biệt giữa trình chiếu không dây qua cổng VGA với trình chiếu HDMI và DIV.
Sự khác biệt giữa trình chiếu không dây qua cổng VGA với HDMI và DVI
Sự khác biệt giữa trình chiếu không dây qua cổng VGA với HDMI và DVI
  
Mỗi loại máy tính sẽ có những cách kết nối với cổng trình chiếu khác nhau, ví dụ như trình chiếu không dây qua cổng VGA, HDMI, DVI hay RCA. Mỗi cổng trình chiếu sẽ có những đặc điểm khác nhau, hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt đó ngay sau đây.

1. Trình chiếu không dây qua cổng VGA

Trình chiếu không dây qua cổng VGA là viết tắt của Video Graphic Array, đây là một trong những kết nối lâu đời nhất và vẫn còn tồn tại đến hiện nay. Sản phẩm này được biết đến lần đầu tiên vào năm 1987 và được sử dụng rộng rãi cho card video, TV, màn hình máy tính và laptop.

1
Trình chiếu không dây qua cổng VGA

Trình chiếu không dây qua cổng VGA hỗ trợ độ phân giải lên đến 640×480 và 16 màu, bạn cũng có thể tăng lên 256 màu nếu hạ độ phân giải xuống 320×200.

Cáp VGA có thể vận chuyển tín hiệu video RGBHV (Red, Green, Blue, Horizontal Sync và Vertical Sync). Socket của VGA có tổng cộng 15 chân (3 hàng, mỗi hàng 5 chân). Đui của dây cáp cũng được cố định vào thiết bị được kết nối bằng 2 con vít 2 bên.

Hiện tại, trình chiếu không dây qua cổng VGA không còn được sử dụng nhiều như trước mà chỉ còn tìm thấy ở những thiết bị cũ.

2. Trình chiếu không dây qua cổng HDMI

Nếu như VGA ngày càng không được sử dụng nhiều thì HDMI lại đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. HDMI là viết tắt của High Definition Media Input. Đây là thành quả của nhóm nhà sản xuất điện tử bao gồm: Sony, Toshiba và Sanyo.

HDMI có công dụng để truyền video (chưa được nén) và âm thanh (chưa được nén hoặc được nén vào 8 kênh) sử dụng cho máy tính, TV hoặc ổ DVD.

2
Trình chiếu không dây qua cổng HDMI

Có 3 loại đầu nối HDMI được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm: HDMI full-size, Mini-HDMI Type C và Micro-HDMI  Type D.

3. Trình chiếu không dây qua cổng DVI

Trình chiếu không dây qua cổng DVI là người kế nhiệm của VGA sau hơn một thập kỷ. DVI là viết tắt của Digital Visual Interface và có khả năng truyền những video số chưa nén bằng 1 trong 3 chế độ sau:

3
Trình chiếu không dây qua cổng DVI
  • DVI-I (Integrated): Bộ nối nối tín hiệu số và tín hiệu tương tự.

  • DVI-D (Digital): Chỉ hỗ trợ tín hiệu số.

  • DVI-A (Analog): Chỉ hỗ trợ tín hiệu tương tự.

DVI hỗ trợ kết nối tương tự như với chế độ DVI-A, vì vậy mà DVI - A có sự tương thích với VGA và ngăn việc VGA bị vứt đi.

Trên đây là những sự khác biệt giữa trình chiếu không dây qua cổng VGA với cổng HDMI và DVI. Nếu bạn muốn sở hữu những thiết bị có các cổng trình chiếu trên thì hãy liên hệ với DTH qua Hotline: 0932 678 937 để được tư vấn tận tình hơn.

>>>Xem thêm: Thiết bị không dây cho máy chiếu và những gì bạn cần nắm

  

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP