Tìm hiểu về ổ cứng SSD 120GB AGI

Thứ tư - 10/10/2018 07:43
Bạn biết gì về ổ cứng SSD 120GB AGI trên thị trường hiện nay. Nếu chưa, hãy cùng điểm qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
Tìm hiểu về ổ cứng SSD 120GB AGI
Tìm hiểu về ổ cứng SSD 120GB AGI

Một trong những bộ phận không thể thiếu chính là ổ cứng. Cũng chính sự ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi mà ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng khác nhau. Một trong số mà chúng tôi muốn nói đến chính là ổ cứng SSD 120GB AGI. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết được ổ cứng là gì? và phân biệt ổ cứng như thế nào sao cho phù hợp?
 

ổ cứng SSD 120GB AGI
Thiết kế cơ bản của ổ cứng SSD 120GB AGI 

Thông tin cơ bản về ổ cứng SSD 120GB AGI

  • Dung lượng: 120GB

  • Tốc độ: Read:544MB/s Write:511MB/s

  • Kích thước: 2.5"

  • Giao tiếp: SATA 3

  • Bảo hành: 36 tháng

Ổ cứng  SSD 120GB AGI là gì?

SSD là viết tắt của từ Solid-State Drive - ổ cứng thể rắn, còn HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, tức ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Với HDD, dữ liệu được ghi lên các phiến đĩa (gọi là platter), ví dụ trong ổ đó bạn có 1000 bài nhạc MP3, khi muốn mở một bài nhạc nào đó, đầu từ của ổ sẽ quét lên các phiến đĩa để tìm file MP3 đó, việc này mất một khoảng thời gian (gọi là seek time), tương tự như bạn tìm 1 cái áo trong tủ đồ của mình, nhưng vì seek time này vô cùng nhỏ, chỉ vài mili giây, nên hầu như chúng ta không nhận thấy sự chậm trễ này. Tuy nhiên, vì cơ chế đó mà với HDD có chứa nhiều dữ liệu, chúng sẽ bị phân mảnh, dẫn tới việc tốc độ truy xuất bị giảm sút (giống như ta mất thời gian tìm 1 cuốn sách trong thư viện), và cũng vì giới hạn trong công nghệ sản xuất mà HDD ngày nay chỉ tăng về dung lượng là chủ yếu chứ tiến rất chậm về tốc độ.

Phân biệt ổ cứng SSD và HDD

ổ cứng SSD 120GB AGI
Những lợi ích mà ổ cứng SSD 120GB AGI 

Ngày nay, công nghệ phát triển rất nhanh, từng ngày trên các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Trên laptop, một thành phần không thể thiếu đó là ổ cứng để lưu trữ dữ liệu cũng như nạp hệ điều hành.
Công nghệ lưu trữ trên ổ cứng hiện nay có 2 loại: Hard-disk-drive (HDD) là dạng truyền thống, Solid-state-drive (SSD)là loại ổ cứng mới ở dạng thể rắn. Về cơ bản cả hai loại ổ cứng đều dùng để lưu trữ dữ liệu, nhưng chúng sẽ có nhiều điểm khác nhau, việc lựa chọn sử dụng sẽ tùy thuộc khá nhiều vào mức độ hiểu biết và nhu cầu của bạn.
Ổ cứng truyền thống được sử dụng rộng rãi trên tất cả các server cho đến hiện nay là HDD, nó có nhiều ưu điểm để nhà sản xuất còn duy trì đến ngày nay, quan trọng nhất vẫn là dung lượng lớn và giá thành không quá cao. Với dạng ổ đĩa HDD này, sử dụng một đĩa từ để lưu dữ liệu trên đó, máy sẽ truy cập dữ liệu bằng cách dùng một đầu đọc chạy trên mặt đĩa tròn xoay quanh trục.
Thế hệ ổ cứng mới là SSD khác biệt hoàn toàn về thiết kế lẫn cách hoạt động so với ổ cứng HDD. Do ở trạng thái rắn (bộ nhớ flash) nên ổ cứng SSD hoạt động rất êm, chống sốc cực tốt và hầu như ổn định, những ưu điểm này đều không có trên HDD.

Những trường hợp nên sử dụng ổ cứng SSD 120GB AGI

Ổ cứng SSD thích hợp với tất cả mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là những đối tượng sử dụng dịch vụ yêu cầu sự đọc ghi (in/ out) lớn của ổ cứng.
Do sự chênh lệch về chi phí khá lớn cũng như giới hạn về dung lượng lưu trữ của SSD khá khiêm tốn (SSD có 2 dung lượng phổ biến hiện nay thường sử dụng cho server là 120GB và 240GB). Vinahost khuyến nghị những trường hợp khách hàng nên sử dụng SSD để lưu trữ dữ liệu như khách hàng dùng để lưu trữ và truy xuất cơ sở dữ liệu (database), khách hàng lưu trữ các dịch vụ file dung lượng vừa phải và yêu cầu truy cập thường xuyên…

Trên đây là những thông tin về ổ cứng SSD 120GB AGI mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ổ cứng này cũng như khi nào cần lựa chọn ổ cứng sao cho phù hợp.
>>>XEM THÊM: Máy chiếu Optoma XA510 có những ưu điểm gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP