Một số lỗi máy chiếu thường gặp

Thứ năm - 25/08/2016 18:28

Một số lỗi máy chiếu thường gặp

Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP hay LCD thì ngoài những ưu điểm nổi bật ra, mỗi loại máy chiếu vẫn còn đó những hạn chế nhật định. Bài viết sẽ giúp bạn có thể xác định được một số nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết.
Bạn đang sử dụng máy chiếu công nghệ DLP hay LCD thì ngoài những ưu điểm nổi bật ra, mỗi loại máy chiếu vẫn còn đó những hạn chế nhật định. Bài viết sẽ giúp bạn có thể xác định được một số nguyên nhân đơn giản và tìm ra hướng giải quyết.
 
1. Màn hình máy chiếu xuất hiện nhiều điểm lốm đốm màu tía
 Đây là một trong những lỗi khó chịu nhất khi sử dụng máy chiếu LCD vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh, gây mất tập trung cho người xem.
Nguyên nhân: chỉ đơn giản là bụi bẩn lâu ngày tích tụ bám vào tấm Panel tạo lên màu xanh bên trong của máy chiếu.
Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế máy tiếp xúc với bụi bẩn, thường xuyên lau chùi máy và bảo dưỡng thiết bị.
 
2. Máy chiếu không tắt nguồn
 Đây là lỗi khá phổ biến đối với máy chiếu LCD. Máy không chịu tắt dù đã nhấn tắt nguồn máy rất nhiều lần
Nguyên nhân và cách khắc phục: Nếu bạn chưa lắp bóng đèn chắc chắn và hợp lý thì máy sẽ không tắt. Bạn chỉ cần lắp cho bóng đèn máy chiếu vừa khít là được. Khi đó lỗi này sẽ biến mất.
 
3. Chất lượng hình ảnh thấp
 Bạn đã thử điều chỉnh độ Zoom và Focus của máy chiếu nhưng hình ảnh vẫn không được ưng ý. Hiện nay, nhiều dòng máy chiếu DLP và LCD đã trang bị tính năng tự động điều chỉnh độ phân giải. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại máy không có tính năng hữu ích này, bạn phải tự chỉnh bằng tay sao cho độ phân giải máy chiếu và máy tính được phù hợp nhất.
 
4. Máy chiếu báo lỗi TEMP hoặc không khởi động được
 Quạt gió quay rất mạnh hoặc không quay, thân máy nóng ran là triệu chứng của máy bị quá nhiệt. Ngoài khả năng quạt tỏa nhiệt bị lỗi bên trong thân máy, bụi bám bẩn lâu ngày tại lỗ thông hơi cũng mang biểu hiện tương ứng. Bạn cần vệ sinh lỗ thông hơi này cũng như lau sạch bề mặt và đáy thân máy. Tránh để các vật dụng che, chắn tại nơi thông hơi của máy chiếu.
 
5. Hình ảnh không hiển thị toàn phần
 Đôi khi hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, mất cạnh hoặc mất góc. Nguyên nhân: là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại cấu hình máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp. Tuy nhiên một vài mẫu Laptop có độ phân giải cơ bản vượt quá cấu hình máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn phải tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.
 
6. Điều khiển từ xa không hoạt động
 Ngoài nguyên nhân mà ai cũng có thể phát hiện ra là pin hết hoặc khoảng cách quá xa thì còn mộ nguyên nhân rất phổ biến nữa là do tác động của bóng đèn huỳnh quang trong phòng chiếu. Như bạn đã biết, điều khiển từ xa sử dụng sóng hồng ngoại để truyền tín hiệu. Ánh sáng đèn huỳnh quang ở một mức cường độ sáng nhất định có thể làm mất đi tác dụng hoặc độ nhạy của điều khiển. Lúc này hãy tắt bóng điện đi hoặc sử dụng đèn sợi đốt thay thế.
 
Hi vọng bạn có thể tìm ra cách giải quyết và hiểu phần nào về máy lỗi máy chiếu bạn đang sử dụng.
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn:
Tel: 08.62710496 - Fax: 08.62569818
Hotline: 0932.6789.37 - Skype: dohiep85
Email: dth@dthtech.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP