Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI 15m Unitek

Chủ nhật - 23/09/2018 22:16
Để kết nối giữa các thiết bị một cách dễ dàng và thuận tiện thì cáp HDMI 15m Unitek chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn ngay lúc này.
Những cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI 15m Unitek
Những cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI 15m Unitek

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI 15m Unitek chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thông tin cơ bản về cáp HDMI 15m Unitek

- Cáp HDMI chuẩn 1.4 hỗ trợ 3D
- Cáp đạt độ phân giải Full HD (4096 x 2160)
- Cáp đạt tốc độ cao 10.2 GBPS
- Cáp làm bằng đồng nguyên chất, chống nhiễu cực tốt
- Hai đầu cáp mạ vàng 24K chống ăn mòn bởi Oxy hóa
- Chỉ cần cắm vào là chạy và tự động nhận dạng thiết bị

Các tính năng nổi bật của chuẩn HDMI V1.4

cáp HDMI 15m Unitek
Tính năng nổi bật của cáp HDMI 15m Unitek 

- Hỗ trợ HDMI Ethernet Channel - thêm mạng tốc độ cao cho các chức năng liên kết HDMI, không cần sử dụng cáp Ethernet bổ sung, bạn có thể tận dụng đầy đủ các thiết bị trên nền IP.
- Dây cáp HDMI Unitek Hỗ trợ Audio Return Channel - được xây dựng với tuner và giao diện HDMI truyền hình, không cần sử dụng thêm cáp âm thanh, bạn có thể "tải" các dữ liệu âm thanh vào một hệ thống âm thanh vòm.
- Hỗ trợ tính năng HDMI 3D - cho các định dạng video 3D chính được xác định đầu vào / đầu ra giao thức để chơi game 3D thật sự và chương trình hỗ trợ 3D.
- Hỗ trợ âm thanh và video lai truyền, hỗ trợ tất cả các định dạng truyền hình HD, 480p, 720p, 1080i, 1080p và cao hơn 4k * độ phân giải 2K, hỗ trợ có thể được so sánh trong nhiều thương mại hệ thống rạp chiếu phim bằng cách sử dụng thế hệ tiếp theo của các thiết bị màn hình hiển thị kỹ thuật số.
- Hỗ trợ cho các không gian màu sắc hơn - nhiếp ảnh kỹ thuật số và đồ họa máy tính được sử dụng trong chế độ màu khác được hỗ trợ.
- Tốc độ cao cáp đa phương tiện độ nét cao, tốc độ truyền lên đến 10.2Gbps (340MHZ)
- 24 K mạ vàng cắm, bao che bụi có thể được thêm bảo vệ, plug and play, dễ tháo lắp, tín hiệu ổn định truyền.
- Hỗ trợ cho Blu-ray DVD và PS3 và thế hệ tiếp theo của Master Audio lossless định dạng âm thanh HD ts-HD nhà hát hệ thống Doiby TrueHD và ts-HD Master Audio định dạng âm thanh HD lossless.
- Xuất xứ: China
- Bảo hành: 12 Tháng

Cấu tạo cáp HDMI 15m Unitek

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân của nó đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu thì sẽ phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Cáp HDMI 15m Unitek thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn, nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để chuyển sang một thiết bị khác.
Sau đây là minh họa cấu tạo của cáp HDMI phiên bản 1.4

Nguyên tắc cáp HDMI 15m Unitek

cáp HDMI 15m Unitek
Nguyên tắc hoạt động của cáp cáp HDMI 15m Unitek 

Cáp HDMI được thiết kế bởi nhiều lớp, mỗi lớp có những chức năng khác nhau
– Chân 1-9 chứa 3 kênh dữ liệu TMDS (Transition Minimized Differential Signaling nghĩa là: chuyển dữ liệu giảm thiểu sai số- kỹ thuật này cho phép DVI và HDMI chuyển dữ liệu kỹ thuật số ở tốc độ cao), 3 chân trên mỗi kênh. Dữ liệu TMDS bao gồm tất cả các thông tin về âm thanh và hình ảnh. Và mỗi kênh có 3 dây riêng biệt cho giá trị -/+ và một tiếp đất (mát) hoặc lá chắn tín hiệu
– Chân 10-12 truyền dữ liệu cho kênh TMDS clock, để giữ tín hiệu được đồng bộ, giống như các kênh dữ liệu TMDS, với các dây riêng biệt cho giá trị -/+ và lá chắn tín hi
– Chân 13 là kênh CES (Consumer Electronics Control có nghĩa là: kiểm soát lượng điện tiêu thụ) để gửi lệnh và kiểm soát dữ liệu đã kết nối với các thiết bị
– Chân 14 có tác dụng: dự phòng cho mục đích sử dụng trong tương lai
– Chân 15 và 16 dùng để dành riêng cho DDC(Display Data Channel là kênh dữ liệu hiển thị) được dùng cho thông tin giao tiếp EDID (Extended Display Identification Channel là: kênh xác định hiển thị mở rộng) giữa các thiết bị
– Chân 17 là một lá chắn tín hiệu cho kênh CEC(Consumer Electronics Control dịch là: kiểm soát lượng điện tiêu thụ) và DDC(Display Data Channel là -kênh dữ liệu hiển thị)
– Chân 18 chứa nguồn điện +5v
– Chân 19 là chân bảo vệ nóng, dùng để giám sát điện tăng giảm và những lần cắm hoặc rút dây

Ưu điểm của HDMI

HDMI cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét nhất bây giờ. Cáp HDMI 15m Unitek, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu giúp bạn có thể tận hưởng những âm thanh có chất lượng cao.

Công dụng của cáp HDMI

cáp HDMI 15m Unitek
Công dụng của cáp HDMI 15m Unitek 

Những đoạn phim có hình ảnh chi tiết và tiết tấu nhanh sẽ mang mật độ dữ liệu cần truyền tải trên cáp HDMI 15m Unitek lớn hơn rất nhiều, vì thế đòi hỏi cáp HDMI phải có tốc độ truyền dẫn thật nhanh kể cả ở mức mật độ dữ liệu lớn
Mặc dù vậy, khi truyền dữ liệu với mật độ lớn ở tốc độ cao hơn sẽ xuất hiện lỗi nhiều hơn (chủ yếu xuất hành từ cáp HDMI) dẫn đến hình ảnh phát ra có thể bị mất đường viền và độ nét. Hầu hết các lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc nâng cao chất lượng dây dẫn.
Do có cấu tạo phức tạp, nguyên liệu cao cấp và dung sai cực thấp ngay cả khi ở mức trở kháng 100 Ohm mà các lỗi nhỏ được triệt tiêu, HDMI có chất lượng tốt hơn kể cả lúc truyền tải tín hiệu ở khoảng cách ngắn.
Bởi vậy, chất lượng hình ảnh cao hơn đáng kể khi so sánh cáp HDMI Reference của chúng tôi với các loại cáp HDMI 15m Unitek bình thường.
Trên đây là cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI 15m Unitek mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ đem đến bạn những thông tin hữu ích nhất dành cho mình trong quá trình tìm hiểu về dòng thiết bị này.
>>>XEM THÊM: Tìm hiểu về cáp HDMI 10m Unitek

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP