Cách sử dụng remote máy chiếu Panasonic phù hợp

Thứ tư - 07/11/2018 22:44
Làm thế nào để sử dụng remote máy chiếu Panasonic đúng cách? Dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.
Cách sử dụng remote máy chiếu Panasonic phù hợp
Cách sử dụng remote máy chiếu Panasonic phù hợp

Remote máy chiếu là một trong những thiết bị không thể vắng bóng trong quá trình sử dụng máy chiếu. Do đó, để sử dụng hiệu quả bạn cần nắm rõ những yêu cầu cơ bản của từng chức năng có trên các phím của remote máy chiếu. Vậy những chức năng đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
 

REMOTE MÁY CHIẾU
Sử dụng remote máy chiếu phù hợp

Cách chức năng cơ bản của remote máy chiếu Panasonic

- Nút power dùng để tắt mở nguồn trên điều khiển có màu đỏ để phân biệt với các phím khác. Khi cần tắt nguồn máy chiếu ta nhấn 2 lần vào nút này và đợi khoảng 4 phút để bóng đèn nguội đi thì mới rút dây nguồn giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng máy chiếu.
- Nút Auto Setup giúp tự động canh chỉnh độ phân giải giữa máy chiếu và máy tính hoặc laptop cho phù hợp.
- Nút computer 1 hoặc computer 2 cho phép ta lựa chọn tín hiệu đầu vào từ máy tính.

 

REMOTE MÁY CHIẾU
Các chức năng cơ bản của remote máy chiếu


- Phím HDMI sử dụng cho các dòng máy chiếu Panasonic có HDMI để cho phép ta trình chiếu bằng việc thu nhận tín hiệu từ cổng HDMI. Điều này cũng tương tự với phím S-Video.
- Ngoài ra, với các dòng máy chiếu Panasonic mới có cổng USB 2.0 cho phép máy chiếu trình chiếu từ cổng USB. Ta chỉ cần gắn USB có file văn bản, hình ảnh và video vào thân máy chiếu trước khi sử dụng cổng này.
- Các phím mũi tên và Enter cho phép ta điều hướng menu để tùy chỉnh ngôn ngữ hiển thị, màu sắc, căn chỉnh khung hình ảnh trình chiếu.
- Phím tắt Information cho phép xem thông tin về cấu hình máy, model máy, số seri và số giờ bóng đèn đã sử dụng.
- Phím Freeze dùng để đóng băng hình ảnh video đang trình chiếu (tạm thời ngừng việc trình chiếu). Phím AV view dùng để ngắn tín hiệu tạm thời từ nguồn chiếu đến máy chiếu.
- Phím date time cho dùng để xác định thời gian trình chiếu cụ thể. Còn phím Lamp giúp tùy chọn chế độ bóng đèn chiếu để phù hợp với nhu cầu trình chiếu ở chế độ eco mode (tiết kiệm điện), Dynamics (sáng nhất và tối nhất).
- Nút Display view dùng để xác định chế độ trình chiếu ban ngày hoặc ban đêm.

- Phím D-Zoom cho phép phóng lớn hoặc thu nhỏ khung hình chiếu lên màn chiếu.
- Phím Volume dùng để tùy chỉnh âm lượng máy (âm thanh to nhỏ).
- Thêm vào đó trên điều khiển máy chiếu Panasonic còn có một số phím chức năng khác…bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua video bên dưới.

Từng phím sẽ có từng chức năng sử dụng khác nhau, trên đây là những chức năng cơ bản của từng phím mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo để có thể sử dụng Remote máy chiếu dễ dàng hơn nhé.
>>>XEM THÊM: Bỏ túi các bước lắp đặt giá treo máy chiếu hiệu quả

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP