Công nghệ 3LCD

Thứ bảy - 26/09/2015 23:40

Công nghệ 3LCD

Tất cả mọi máy chiếu 3LCD đều sử dụng 3 con chíp, trong thiết kế quang học liền khối xử lý 3 kênh màu đồng thời, cho màu sắc sáng đẹp, sống động không thể tin nổi; mỗi cảnh chiếu đều đáng kinh ngạc. Ngược lại, các máy chiếu DLP 1 con chíp sử dụng bánh xe màu quay ở tốc độ nhanh và hiển thị màu lần lượt. Đối với một số người dùng, kỹ thuật này gây ra hiện tượng gãy màu, còn gọi là "hiệu ứng cầu vồng", khiến người xem mất tập trung. Các máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD không hề có hiện tượng này.

Cái gì điều khiển 3LCD

 • Màu sắc đáng kinh ngạc
  • Tất cả mọi máy chiếu 3LCD đều sử dụng 3 con chíp, trong thiết kế quang học liền khối xử lý 3 kênh màu đồng thời, cho màu sắc sáng đẹp, sống động không thể tin nổi; mỗi cảnh chiếu đều đáng kinh ngạc. Ngược lại, các máy chiếu DLP 1 con chíp sử dụng bánh xe màu quay ở tốc độ nhanh và hiển thị màu lần lượt. Đối với một số người dùng, kỹ thuật này gây ra hiện tượng gãy màu, còn gọi là "hiệu ứng cầu vồng", khiến người xem mất tập trung. Các máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD không hề có hiện tượng này.
 • Ánh sáng màu đầu ra có cường độ cao
  • Với tốc độ phát triển của công nghệ hình ảnh độ nét cao (HD - High Definition), những hình ảnh video màu sắc sống động, dung lượng hình ảnh chiếu, chất lượng và tác động của màu do máy chiếu tạo ra ngày càng trở nên quan trọng. Ngày nay, người mua và người sử dụng không còn cách nào quyết định nếu máy chiếu của họ có khả năng tạo ra màu sắc sống động rực rỡ. Chỉ số Cường độ ánh sáng màu đầu ra (Colour Light Output) đã đáp ứng cho vấn đề này và là chỉ số quan trọng về chất lượng hình ảnh cho lớp học, hội nghị và phòng khách gia đình.
 • Cường độ ánh sáng màu đầu ra là gì?
  • Colour Light Output là một đơn vị biểu thị khả năng chiếu ảnh màu của máy chiếu. Cách đo độ sáng màu này được các nhà khoa học về màu sắc phát triển tương tự như cách đo độ sáng trắng (White Light Output), Colour Light Output cung cấp một cách hiểu đơn giản, và chính xác để đánh giá khả năng phóng ảnh màu của một máy chiếu.
 • Tại sao Cường độ ánh sáng màu đầu ra lại quan trọng?
  • Cường độ ánh sáng màu đầu ra cực kỳ quan trọng bởi màu sắc là biểu thị chính của chất lượng hình ảnh. Theo kết quả nghiên cứu thị trường một cách thấu đáo của TFC Associates, công ty hàng đầu về nghiên cứu thị trường máy chiếu, thì chất lượng hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn một chiếc máy chiếu. Chỉ số về Cường độ ánh sáng màu đầu ra mang lại cho người sử dụng cách đánh giá nhanh chóng và chính xác về khả năng trình chiếu ảnh màu của máy để quyết định mua.
 • Tìm hiểu về Độ sáng và Màu sắc
  • Những chi tiết kỹ thuật của sản phẩm như Độ sáng (hoặc Cường độ ánh sáng trắng đầu ra), Tỷ lệ tương phản (contrast ratio) và Độ phân giải không cung cấp bất kỳ thông tin nào về khả năng tái tạo màu của máy chiếu cả.
  • Hiện nay, có rất nhiều cách chiếu màu khác nhau trên thị trường máy chiếu. Hãy quan sát các hình ảnh được chiếu dưới đây từ hai chiếc máy chiếu cạnh tranh.
 • Cường độ ánh sáng màu đầu ra nên được sử dụng như thế nào?
  • Chỉ số Cường độ ánh sáng màu đầu ra (Colour Light Output) nên được sử dụng cùng với chỉ số Cường độ ánh sáng trắng đầu ra (White Light Output) để mang lại sự thông hiểu hoàn toàn về chất lượng hình ảnh của máy chiếu.
   2 điều ghi nhớ để chọn chất lượng trình chiếu màu sắc tối ưu, theo thứ tự là:
   • Chọn chế độ trình chiếu màu sắc cường độ cao (Hight Colour Light Output)
   • Cường độ ánh sáng màu đầu ra phải bằng với Cường độ ánh sáng trắng đầu ra (Colour Light Output = White Light Output)
  • Khi chọn mua máy chiếu, hãy hỏi về chỉ số Cường độ ánh sáng màu đầu ra

* Hình thực của ảnh do hai máy chiếu sử dụng hai công nghệ cạnh tranh đang chạy ở chế độ mặc định. Giá cả, Mật độ và độ sáng (White Light Output) của cả hai máy chiếu đều bằng nhau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP