5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu thuyết trình

Thứ tư - 06/03/2019 10:17
Máy chiếu là thiết bị phổ biến trong các văn phòng, phòng họp của các cơ quan, doanh nghiệp. Hiện nay các mẫu máy chiếu đều cho chúng ta thấy được độ bền, khả năng hoạt động đáng kinh ngạc. Thế nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng khó có thể tránh được một số lỗi phát sinh ngoài ý muốn. Với bài viết này DTH hy vọng bạn đọc có thể nhận biết được một số lỗi của máy chiếu và cách khắc phục chúng.
5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu thuyết trình

Máy chiếu không nhận máy tính

Máy tính xách tay của bạn có nhiều chế độ hiển thị, phổ biến nhất là:
  • Chỉ hiển thị màn hình máy tính xách tay
  • Chỉ hiện thị màn hình ngoài
  • Nhân đôi màn hình
  • Mở rộng màn hình máy tính
Có hai chế độ điển hình mà người thuyết trình sử dụng. Chế độ hiển thị nhân đôi màn hình cho phép laptop và máy chiếu cùng hiển thị một nội dung. Đây là chế độ mà hầu hết mọi người khi thuyết trình đều sử dụng. Khi thuyết trình cho phép bạn xem slide trên màn hình hiển thị bên ngoài trong khi tại máy tính xách tay cũng có thể xem slide hiện tại, slide sắp tới và những ghi chú của bạn. Chế độ này khá tốt nhưng nó phụ thuộc vào khả năng phần cứng của máy tính xách tay và hệ thống chiếu, cái mà hầu hết người thuyết trình không kiểm soát được. 
Một số máy tính để mặc định chế độ hiển thị mở rộng khi chúng kết nối với máy chiếu hoặc TV. Để chuyển đổi giữa các chế độ này chúng ta có thể sử dụng cụm phím chức năng Fn + F7 sau đó chọn chế độ phù hợp.
loi may chieu thuong gap (1)
Nhấn phím Fn + F7(có thể khác tùy từng máy tính) và chọn chế độ hiển thị phù hợp

Kết nối của máy tính với máy chiếu

Là vấn đề về cáp kết nối của bạn. Có thể là cáp lỏng lẻo, kém chất lượng. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một dây cáp đủ tốt và được cắm chặt vào máy chiếu cũng như Laptop. Với nhiều máy tính xách tay cần dongle để chuyển đổi giữa DisplayPort mini hoặc cổng USB-C sang cáp VGA hoặc cáp HDMI, thì cần kiểm tra kỹ đầu chuyển đó.
loi may chieu thuong gap (3)
Kiểm tra kỹ cáp kết nối và các đầu chuyển

Lựa chọn nguồn đầu vào máy chiếu

Trên máy chiếu dữ liệu thường được sử dụng với nhiều nguồn đầu vào, các nguồn đầu vào được lựa chọn trên máy chiếu, dữ liệu có thể sử dụng một nguồn đầu vào khác một máy tính của bạn được kết nối. Thường có một nút trên đỉnh của máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa cho phép bạn chuyển đổi giữa các nguồn đầu vào khác nhau. Bạn có thể phải vào menu máy chiếu để thay đổi nguồn đầu vào trên một số máy chiếu cũ.
loi may chieu thuong gap (4)

Chúng ta có thể chọn nguồn đầu vào trực tiếp từ phím cứng trên tân máy
loi may chieu thuong gap (5)
Hoặc có thể chọn nguồn vào trên điều khiển

Bật máy chiếu không lên hình

Nếu bạn cắm vào máy tính của bạn vào máy chiếu mà không thấy máy chiếu lên hình, hãy kiểm tra xem máy chiếu có ở chế độ chờ không. Chế độ chờ này giữ quạt máy chiếu chạy nhưng không sáng bóng đèn. Nó thường được sử dụng để làm mát máy chiếu sau bài thuyết trình.
Máy chiếu được làm mát một khoảng thời gian để đảm bảo tuổi thọ cho bóng đèn và các linh kiện bên trong máy chiếu.

Máy chiếu không lên đèn, đèn báo Lamp không sáng

Đây là một hiện tượng khá phổ biến. Khi chúng ta bật máy tính xách tay, nếu nó không được cắm vào nguồn điện thì nó vẫn có thể lên hình và hoạt động được bằng pin. Còn nếu máy chiếu máy chiếu chưa được cấp nguồn thì khi bạn bật máy sẽ không có chuyện gì xảy ra cả. Cần kiểm tra lại dây nguồn của máy chiếu ở phía sau máy và tại ổ điện xem đã được kết nối chắc chắn chưa.
loi may chieu thuong gap (1)
Kiểm tra nguồn máy chiếu đã được cắm chặt hay chưa, trong thời gian sử dụng có thể sẽ bị lỏng
Nếu máy chiếu của bạn không hiển thị hãy kiểm tra năm nguyên nhân trên, DTHTech hy vọng các bạn có thể tự xử lý được một số vấn đề cơ bản mà khi sử dụng máy chiếu trong thuyết trình có thể gặp phải
Nếu đã kiểm tra rồi mà vẫn không xác định được nguyên nhân, DTHTech sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0932 678 937.
>>> Xem thêm: TOP 7 camera quan sát được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay
 Từ khóa: máy chiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

161 Tôn Thất Thuyết ,P.5, TP.DH, Quảng Trị- Code: 700000

Tọa Độ:16.804280,107.104673

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
TOP